trang chủ tin tức Hyundai thắng lớn tại giải thưởng an toàn của IIHS

Hyundai thắng lớn tại giải thưởng an toàn của IIHS

Hyundai đã đạt được tới sáu giải thưởng Top Safety Pick+ của IIHS — mức giải thưởng an toàn cao nhất.

Tổng cộng có 71 loại xe khác nhau đã nhận được xếp hạng Top Safety Pick hoặc Top Safety Pick+ trong năm nay, mặc dù Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Hoa Kỳ (IIHS) đã thách thức các nhà sản xuất bằng các tiêu chuẩn kiểm tra chặt chẽ hơn.

Chủ tịch hiệp hội thương mại, David Harkey cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi đã nâng tiêu chuẩn bằng các cuộc thử nghiệm va chạm bên hông khó khăn hơn…Năm nay, chúng tôi đã nâng tiêu chuẩn một lần nữa bằng việc cập nhật thử nghiệm va chạm phía trước, tập trung vào hành khách phía sau”.

Trong đó, Hyundai Motor bao gồm các thương hiệu Genesis, Hyundai và Kia, đã giành được nhiều giải thưởng nhất trong danh sách sơ bộ các phương tiện an toàn nhất của IIHS. Cụ thể, Hyundai Motor đã giành tới sáu giải thưởng Top Safety Pick+ của IIHS, dành cho các mẫu xe Hyundai Ioniq 6, Kia Telluride và Genesis GV60. Bên cạnh đó là 10 giải thưởng Top Safety Pick cho Hyundai Elantra và Genesis G90. Như vậy trong năm nay Hyundai Motor xuất sắc mang về tổng cộng 16 giải thưởng an toàn của IIHS.

 

Ban đầu để đủ điều kiện nhận giải thưởng Top Safety Pick, các phương tiện chỉ cần đạt xếp hạng Acceptable (chấp nhận được) hoặc "Good" (tốt)  trong một loạt bài kiểm tra. Tuy nhiên với năm 2024, đơn vị này yêu cầu một xếp loại "Good" cho cả hai hạng Top Safety Pick và Top Safety Pick+.

Ngoài ra, phương tiện đủ điều kiện để nhận giải thưởng cũng cần có một xếp loại "Acceptable" hoặc "Good" trong bài kiểm tra phòng ngừa va chạm phía trước với người đi bộ của IIHS. Phiên bản mới của thử nghiệm thay thế các bài kiểm tra tách riêng ban ngày và ban đêm bằng một đánh giá kết hợp.

Trong tổng số 71 xe nhận được giải có 22 mẫu xe đã đạt chứng nhận Top Safety Pick+, còn lại 49 xe đạt giải Top Safety Pick. Kết quả này tăng hơn gấp đôi so với con số 20 xe vào năm ngoái ở giải Top Safety Pick, trong khi đó xếp hạng Top Safety Pick+ lại ghi nhận mức giảm 6 xe so với 28 xe ở cùng kỳ năm ngoái.

"Các mẫu xe chiến thắng của năm nay là những phương tiện thực sự nổi bật, cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất cho cả người điều khiển xe và những người tham gia giao thông dễ bị tổn thương ”, David Harkey - Chủ tịch IIHS chia sẻ trong một tuyên bố. 

(Nguồn https://www.xehay.vn/hyundai-xuat-sac-dung-dau-giai-thuong-an-toan-cua-iihs.html)

xe mới về