trang chủ tin tức Mới ra mắt nhưng Toyota Vios 2023 đã thống lĩnh doanh số tại thị trường Thái Lan

Mới ra mắt nhưng Toyota Vios 2023 đã thống lĩnh doanh số tại thị trường Thái Lan

Toyota Vios 2023, ngay sau khi mở bán tại Thái Lan đã lập tức làm náo loạn phân khúc sedan hạng B tại nước này.

Vừa mở bán, Toyota Vios mới đã càn quét doanh số thị trường Thái Lan - Ảnh 1.

Toyota Vios mới với cải tiến toàn diện cả về thiết kế và công nghệ hứa hẹn sẽ là hàng cực hot tại khu vực Đông Nam Á khi bắt đầu mở bán rộng rãi hơn - Ảnh: Toyota

Theo thông số do tờ Headlightmag tổng hợp, sự xuất hiện của Toyota Vios đời mới đã lập tức khiến phân khúc sedan hạng B tại Thái Lan đổi chiều. Trong 7 tháng đầu năm 2022, Toyota Vios (có tên Yaris Ativ tại Thái Lan) đã chịu lép vế khá nhiều so với đối thủ là Honda City Sedan.

Tuy vậy, ngay sau khi Toyota Vios 2023 chào sân vào đầu tháng 8 và bắt đầu mở bán, tình thế đã lập tức đảo chiều khi mẫu xe mới này liên tục về nhất phân khúc của mình với khoảng cách gần 1.000 xe so với đối thủ. Kết quả là tới hết tháng 9-2022, Toyota Vios đã lấy lại vị trí số 1 phân khúc từ tay Honda City Sedan khi tính doanh số cả năm.

Vừa mở bán, Toyota Vios mới đã càn quét doanh số thị trường Thái Lan - Ảnh 2.

Toyota Vios, sau 2 tháng mở bán thế hệ mới, đã đảo chiều cuộc đua với Honda City Sedan tại Thái Lan - Ảnh: Headlightmag

Cần lưu ý là kết quả nói trên của Toyota Vios chưa hề tính đến bản chạy máy 1.5L (cũng xuất hiện trong danh sách nhưng được tính riêng, nằm ở vị trí số 7 bảng bên trên).

Với hàng loạt tính năng mới, khung gầm mới toanh và thiết kế được làm lại, không mấy ngạc nhiên khi Toyota Vios 2023 thuyết phục được người dùng tại Thái Lan.

Trong giai đoạn 12 tháng kế tiếp, đội hình Toyota trong khu vực hứa hẹn sẽ được bổ sung 2 cái tên rất chất lượng khác là Innova đời mới và Yaris Cross 7 chỗ thế chân Rush.

(Nguồn Tuoitre)